MẠNH QUỲNH HẢI NGOẠI – Tuổi Thơ Nghèo Khổ Mang Thân Phận Con Lai Trên Đất Mỹ || Tiểu Sử Mạnh QuỳnhMẠNH QUỲNH HẢI NGOẠI – Tuổi Thơ Nghèo Khổ Mang Thân Phận Con Lai Trên Đất Mỹ || Tiểu Sử Mạnh Quỳnh
Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ sang Việt Nam chiến đấu vào giai đoạn cuối những năm 69, đầu năm 70.
Đơn vị của cha Mạnh Quỳnh đóng ở Biên Hòa.Ông đã gặp gỡ mẹ của Mạnh Quỳnh trong thời gian đồn trú tại thành phố này. Bị chinh phục bởi nhan sắc và sự dịu dàng của người con gái Việt Nam, chỉ sau một thời gian, ông đã đề nghị kết hônvới mẹ Mạnh Quỳnh. Sau đám cưới, cha mẹ Mạnh Quỳnh xây dựng tổ ấm ngay tại Biên Hòa – Đồng Nai. Nhưng cuộc hôn nhân ấy rất ngắn ngủi. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi Mạnh Quỳnh chào đời, cha Mạnh Quỳnh bỗng nhiên bỏ đi mà không hề có bất cứ một tin tức gì.
Sau khi cha bỏ đi không để lại tin tức gì, Mạnh Quỳnh và mẹ về sống với bà ngoại.15 tuổi, Mạnh Quỳnh và mẹ lên Sài Gòn sinh sống. Sau khi lên Sài Gòn, ngoài việc theo học ở trường Trần Khai Nguyên, Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.Thuở bé Mạnh Quỳnh đã yêu âm nhạc và thường là ca sĩ biểu diễn cho 2 khán giả là mẹ và bà ngoại nghe. Mẹ anh là một người rất thương con trai, muốn bù đắp cho con sự thiệt thòi khi thiếu vắng người cha làm chỗ dựa nên biết con trai yêu âm nhạc, tuy cuộc sống kinh tế không mấy dư dật, mẹ vẫn dành tiền cho Mạnh Quỳnh đi học.Tuy nhiên khi đó mẹ Mạnh Quỳnh vì muốn chiều con nên chỉ muốn anh học cổ nhạc cho vui, còn thì bà vẫn nghiêm khắc yêu cầu Mạnh Quỳnh phải chú ý đến việc trau dồi văn hóa.
Năm 1992, khi Mạnh Quỳnh vừa học xong phổ thông và chuẩn bị thi đại học, thì hai mẹ con Mạnh Quỳnh lên đường qua Hoa Kỳ theo diện con lai và trạm dừng chân đầu tiên là New York.Trong gần 2 năm đầu ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh văn vào buổi tối. Cuộc sống kinh tế của mẹ con Mạnh Quỳnh khi mới qua Mỹ rất khó khăn, chật vật, làm lụng chỉ đủ ăn tiêu tiết kiệm.Nhà chỉ có hai mẹ con đùm bọc lẫn nhau nên Mạnh Quỳnh rất thương mẹ vì đã sớm phải một mình nuôi con, thương mẹ phải xa quê hương đi kiếm sống nơi xứ người. Vì thế Mạnh Quỳnh đã phải tạm bỏ dở việc học hành để chăm sóc cho mẹ trong những ngày tháng đầu tiên trên đất Mỹ.

Nguồn: https://germain-isern.com/

Xem thêm bài viết khác: https://germain-isern.com/giao-duc/

Article Categories:
Giáo Dục

All Comments

  • 😡😡😡😡 xao vưa thôi

    ceet tv Hoàng July 27, 2020 7:54 pm Reply
  • Xạo vừa thôi ! thằng này mà lai
    À à Mạnh này lai Phi . . .Nh

    em là một con khỉ Trường-Sơn ngu dot July 27, 2020 7:54 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *