Ý nghĩa của thẻ Meta Keywords trong SEO web

  • on January 25, 2021
Một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ các SEOer

Tối ưu website là một trong những công việc quan trọng mà bất cứ website nào cũng muốn thực hiện để cải thiện thứ hạng. Song song với việc tối ưu thiết kế hay giao diện web thì việc tối ưu các thẻ như thẻ Heading, thẻ Meta,… cũng vô cùng quan trọng. Vậy thẻ Meta Keywords là gì? Làm thế nào để tối ưu thẻ Meta Keywords chính là những câu hỏi mà nhiều nhà thiết kế, SEO web đều thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc xung quanh thẻ này.

Một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ các SEOer

Một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ các SEOer

Thẻ Meta Keywords trong SEO là gì?

Thẻ Meta đối với một website đó là công cụ hướng dẫn đối với các công cụ tìm kiếm, giúp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thêm thông tin về website.

Thẻ Meta Keywords  chính là thẻ HTML nằm ở phần head của một website. Nó sẽ hỗ trợ các công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà trang web truyền tải đến người tìm kiếm.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Cấu trúc: head – meta name = “keywords” content = “từ khóa” – head

Để có thể kiểm tra website đã sử dụng thẻ Meta Keywords có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp Ctrl + U để xem View Page Source

Bước 2: Sau đó bấm Ctrl + F và tìm kiếm từ khóa “meta keywords”

Thông thường vị trí của thẻ này sẽ ở dưới thẻ meta Title và Meta Description.

Công dụng của thẻ Meta Keywords đối với web

Meta Keywords có công dụng giúp phân loại website đó trong cơ sở dữ liệu. Đồng thời, hỗ trợ việc trích xuất kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp khi có yêu cầu tìm kiếm từ người dùng.

Lợi ích của thẻ Meta Keywords đối với SEO

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO hay Meta Keyword thì khi tìm kiếm thông tin trên Google thì sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau trên kết quả tìm kiếm. Thẻ meta này chính là công cụ hỗ trợ đối với việc  tìm kiếm kiếm như Google,Yahoo,Bing…. bằng cách lấy thông tin và phân loại trang web. Tuy nhiên hiện nay để đẩy website nhanh lên top mà các web đã lạm dụng và nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong các bài viết nên các công cụ tìm kiếm không dựa vào nó để phân loại websites nữa. Mặc dù vậy, bạn cũng không thể bỏ nó bởi nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng từ khóa cũng như tốc độ index website của bạn. Đối với một SEOer thì bạn sẽ không bao giờ bỏ qua thẻ này bởi nó chính là yếu tố giúp bạn seo hiệu quả và thành công.

Tại sao các SEOer, Developer nên sử dụng Meta Keywords?

Nhiều chủ sở hữu các trang web cũng như các nhà tiếp thị đã lạm dụng từ khóa meta dẫn đến chúng bị google mất giá trị.
Các nhà phát triển web thường sử dụng các công cụ mã hóa từ khóa và cụm từ có khối lượng lớn, và các trang chất lượng thấp sẽ xếp hạng các cụm từ tìm kiếm, điều này làm giảm độ chính xác cũng như giá trị của kết quả tìm kiếm.
Thông thường sẽ không có các thông báo rõ ràng về vấn đề Google kiểm tra các từ khóa kỹ như thế nào do các thuật toán sử dụng để xếp hạng của công cụ tìm kiếm được giữ bí mật. Tuy nhiên trên thực tế, các nhà quản lý web có thể trả phí khi chạy trên các công cụ tìm kiếm, mặc dù vậy nhưng hầu hết đều muốn trang web được hiển thị trong phần kết quả không phải trả tiền.

Trong một cuộc khảo sát cách đây không lâu, SEM Pro đã tìm hiểu tần suất sử dụng từ khóa meta của các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm. Kết quả cho thấy 70% các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm đều trả lời là “luôn luôn” và không có bất cứ một người nào trả lời là  “hiếm khi” hoặc “không bao giờ”. Vì vậy,có thể khẳng định đây là công cụ không thể thiếu mà hầu hết mọi đối thủ của bạn đều đang sử dụng chúng. Mặc dù thực tế có thể thấy việc biên soạn từ khóa là một quá trình vô cùng tốn thời gian nhưng nó lại đem lại những giá trị to lớn giúp bạn tập trung nội dung trực tiếp của trang web hơn, và tìm kiếm chính xác hơn với những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm bạn.

Cách tối ưu thẻ Meta Keywords

Sau khi đã hiểu được thẻ Meta Keywords là gì cũng như lợi ích của nó, Đào tạo seo Vietadsonline sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tối ưu thẻ này. Để có thể tối ưu thẻ này cần:

1.Bạn bắt buộc cần có keywords

2.Thứ hai là longtail

3.Cần ghi nhớ giới hạn chỉ trong khoảng từ 2 từ đến 5 từ

Trên đây chính là 3 yếu tố giúp tối ưu thẻ meta https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds  gợi ý cho bạn để điền Meta Keywords và tối ưu hóa thẻ này, bạn có thể tham khảo.

Với những giải đáp này, hi vọng bạn đã hiểu rõ thẻ Meta Keywords là gì và đã biết được các cách để tối ưu hiệu quả cho website của mình. Mong rằng những thông tin này có thể giúp bạn đơn giản hóa và tăng hiệu quả trong công việc Seo của doanh nghiệp. 

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *